Kinh nghiệm thiết kế quán trà sữa với kinh phí 100 triệu

Hiện nay, các quán trà sữa nhượng quyền như: Gongcha, Tocotoco, Royal Tea… mọc lên như nấm. Nhưng không phải cứ mở ra là thành công. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm Trafinox về thiết kế quán trà sữa tphcm, dự trù chi phí và thiết bị quán trà sữa với chỉ 100 triệu.

Dự trù chi phí ban đầu

Mặt bằng: Có những thiết bị quán trà sữa bạn có thể mua cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng yếu tố tiên quyết để kinh doanh thành công quán trà sữa là vị trí. Cho nên điều đầu tiên này mình không nên tiết kiệm.Ưu tiên gần trường học ,công viên có nhiều view đẹp (khoảng 10 – 20 triệu)

Thiết kế quán trà sữa: Với trào lưu selfie như hiện nay thì đây là phần rất quan trọng để thu hút khách hàng. Nếu tiết kiệm bạn có thể trang trí với giấy dán tường hoặc tự vẽ nếu có hoa tay. Còn sang hơn chúng ta có thể thuê đơn vị thiết kế như dưới đây:

 • Giá thiết kế quán trà sữa khoảng 100.000 – 140.000 đ/m2 . Sẽ tùy vào từng nhu cầu và từng khu vực để chúng ta phân bổ cho hợp lý. Như mặt bằng chúng ta phân tích thì tổng khoảng 6 – 8 triệu.
 • Chi phí thi công hoàn thiện:
  Thiết bị: Tủ kem, tủ mát, máy lắc, máy dán nắp, 2 máy lạnh khoảng 38 triệu
  Bếp: Bếp từ, hệ thống cánh kính khung nhôm, bồn rửa khoảng 3,5 triệu
  Sơn và dán tường: khoảng  5 – 8 triệu
  Bàn ghế gỗ tổng hợp: khoảng 2 – 5 triệu/bộ
  Decor: Đèn điện, tranh ảnh khoảng 8 – 10 triệu

Thuê nhân viên : Khoảng 15 triệu

 Những lưu ý khi thiết kế quán trà sữa

Mặt tiền ngoài quán nên sử dụng kính nhằm tạo cảm giác thoáng đãng và còn tăng thêm sự sang trọng cho quán. Với hệ thống cửa kính này, quán đã bố trí thêm một chiếc bàn gỗ và ghế đẩu để những khách hàng thích ngắm đường phố trong khi uống cafe có thể ngồi ở đây. Chúng ta có thể tham khảo thiết kế của: The Coffee House, Highland Coffee, Ding Tea…

Sử dụng màu be nhẹ nhàng và hầu như không sử dụng quá nhiều chi tiết cầu kỳ để phù hợp với những thiết kế đồ nội thất của quán. Tạo cảm giác rất yên tĩnh và thích hợp với những ai cần một không gian để thư giãn.

Sử dụng đèn có ánh vàng nhẹ nhàng để có cảm giác ấm cúng, gần gũi. Tạo điểm nhấn bằng các bức tranh với ánh đèn sáng hơn. Chú ý trong thiết kế quán trà sữa là tạo các góc độc đáo để có thể selfie nhé.

Khu vực pha trà và WC phải luôn giữ khô ráo, sạch sẽ.

Đối với các quán nhượng quyền thì thiết bị dành cho quán trà sữa tphcm cũng là 1 yêu cầu. Các thiết bị phải đảm bảo đúng chuẩn vừa là thống nhất trong thiết kế. Vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm khi pha chế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *